Quy trình sản xuất dứa sấy dẻo hiện đại

Các bạn có biết Quy trình sản xuất dứa sấy dẻo như thế nào mới chuẩn, an toàn và đảm bảo chất lượng, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết nhé!

Dứa sấy dẻo là gì:

Dứa sấy dẻo là sản phẩm được chế biến từ dứa tươi, qua công nghệ sấy ở nhiệt độ thấp, làm mất đi một phần nước trong nguyên liệu. Sau khi sấy đạt đến độ ẩm nhất định sẽ được lấy ra và làm mát. Sản phẩm sẽ có  độ thơm, mềm và dẻo dai đặc trưng.

Lợi ích của dứa sấy dẻo:

  • Ngăn ngừa máu đông:

Theo nhiều nghiên cứu cũng như các thử nghiệm đã chứng minh, trong dứa có một loại enzyme giúp ngăn ngừa các hiện tượng tụ máu đối với các bệnh nhân bị tim. Trong một thí nghiệm điều trị cho 140 bệnh nhân bệnh tim có bổ sung dứa vào thực đơn hàng ngày, kết quả cho thấy có 2% bệnh nhân tử vong do máu đông dẫn đến đau tim. Trong khi đó, tỉ lệ này bình thường luôn có mức 20%. Do vậy, ăn dứa thường xuyên hoặc uống một cốc nước ép hằng ngày rất tốt cho hệ tim mạch và giảm được đáng kể tỉ lệ dẫn đến đau tim, đột quỵ.

  • Hỗ trợ tiêu hóa:

Nếu bạn không muốn ăn những món rau có nhiều chất xơ như súp lơ xanh, mướp đắng hay khoai tây thì bạn có thể chọn dứa sấy dẻo. Trong 28g dứa sấy dẻo có chứa tới 1.9g chất xơ. Với lượng chất xơ dồi dào, dứa sấy dẻo là một loại thực phẩm giúp hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Không chỉ vậy, người ta còn phát hiện ra trong dứa có chứa bromelain giúp phân hủy chất đạm nhanh hơn, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Đây chính là lý do khi bạn xào dứa hay nấu với thịt, cá hay các loại thực phẩm khác sẽ làm cho các loại thực phẩm khác mềm hơn và nhất là tác dụng khử bớt mùi tanh khi nấu cá.

  • Phòng chống ung thư:

Vấn đề dứa giúp điều trị ung thư vẫn còn đang được tranh cãi. Theo giáo sư Nguyễn Bá Đức- Nguyên giám đốc bệnh viện K Trung Ương khẳng định dứa chỉ là một loại quả có tác dụng hỗ trợ điều trị chứ không chữa được ung thư. Trong khi đó nhiều người vẫn tin vào các câu chuyện nói rằng dứa đã từng giúp ai đó vượt qua bệnh ung thư hiệu quả. Sự thật ra sao có lẽ cần thêm nhiều nghiên cứu nhưng không thể phủ nhận rằng ăn hoa quả nói chung và dứa nói riêng có tác dụng nhất định ngăn ngừa và ức chế các gốc tự do trong cơ thể là nguyên nhân gây ra các tổn thương gen dẫn đến ung thư.

  • Hạn chế các vấn đề về viêm khớp:

Trong dứa có chứa enzyme bromelain giúp giảm viêm và sưng khớp. Nếu muốn sử dụng dứa để hỗ trợ điều trị các vấn đề về khớp, tốt nhất nên uống nước ép dứa. Tuy nhiên ăn dứa sấy dẻo cũng có chứa bromelain có tác dụng nhất định trong việc chống viêm.

  • Giúp xương chắc khỏe:

Dứa là một loại trái cây không có chứa nhiều canxi, sau khi được sấy dẻo dứa lại mất đi một phần canxi nên trong dứa sấy dẻo không chứa nhiều canxi nhưng lượng mangan dồi dào có trong dứa lại giúp xương chắc khỏe hơn. Theo nhiều nghiên cứu, mangan là chất giúp cơ thể ngăn ngừa loãng xương nhất là đối với các phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh.

Quy trình sản xuất dứa sấy dẻo

Những ưu điểm nổi bật của thơm sấy dẻo

  • Giữ lại được hàm lượng các chất dinh dưỡng, vitamin, màu sắc và mùi vị của nguyên liệu. Đồng thời, sản phẩm cũng rất giàu hàm lượng chất xơ, vitamin, đường tự nhiên.
  • Sản phẩm không qua chiên dầu nên sẽ không có hiện tượng thấm dầu, hôi dầu hay bị caramel hóa.
  • Độ ẩm sản phẩm thấp, giúp kéo dài thời gian bảo quản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *