Sự độc đáo của bơ sấy lạnh bằng công nghệ SASAKI

Bơ được biết đến là một loại hoa quả giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thành phần của bơ có chứa nhiều tinh dầu nên cần phải được sấy đúng phương pháp mới giữ nguyên được giá trị như lúc ban đầu. Chính vì vậy bơ sấy lạnh là phương pháp được nhiều đơn vị lựa chọn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Tác dụng chính của bơ sấy lạnh

Bơ chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin A, vitamin B1, Vitamin K, Vitamin C, vitamin B5,.. Đặc biệt trong bơ còn chứa nhiều chất như magie, sắt, kẽm và phốt pho nên mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho con người.

Ăn bơ thường xuyên giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch, huyết áp, phòng chống ung thư, giảm cholesterol máu, giúp làm đẹp da và tóc,..

Cách sử dụng bơ cực kỳ đơn giản. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc xay nhuyễn làm sinh tố. Tuy nhiên bơ tươi chỉ được bảo quản trong thời gian ngắn là hỏng, mốc. 

Do đó bơ sấy lạnh là một phương pháp khoa học, hiện đại giúp người sản xuất bảo vệ được nông sản của mình trong thời gian lâu nhất, từ đó phục vụ được nhu cầu sử dụng thường xuyên của người tiêu dùng.

Bơ sấy lạnh là phương pháp mang lại hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh

Vậy nên sấy bơ bằng phương pháp nào?

Đặc tính của bơ là rất mềm, rất dẻo và rất dễ nát. Do đó rất dễ bị biến đổi màu, mùi, chất khi gặp nhiệt độ sấy cao. Chính vì vậy các bạn không nên dùng phương pháp sấy nóng để sấy bơ. 

Ở mức nhiệt độ cao trên 50 độ C thì các tinh dầu trong bơ sẽ bị biến đổi, màu sắc của quả bơ cũng không được tự nhiên như lúc còn tươi. Vì thế phương pháp phù hợp nhất để sấy bơ đó là sấy lạnh. 

Ở mức nhiệt độ từ 20 đến 50 độ C sẽ giúp bơ giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng, đồng thời giữ nguyên được hương vị như lúc ban đầu.

Lưu ý để bơ sấy lạnh được đảm bảo chất lượng thì bạn nên lựa chọn nguyên liệu tươi ngon với độ chín vừa phải. Điều này đảm bảo thịt bơ được săn chắc và khi sấy cho ra thành phẩm đẹp mắt hơn.

Bơ sấy lạnh bằng công nghệ Sasaki có điểm gì đặc biệt?

So với phương pháp sấy khô truyền thống thì công nghệ sấy lạnh được ưa chuộng hơn bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Cùng tìm hiểu những điểm khác biệt của công nghệ sấy lạnh Sasaki:

Thế nào được gọi là sấy lạnh Sasaki?

Sấy lạnh là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp để sấy khô thành phẩm, nhiệt độ được khuyên dùng ở mức từ 20 đến 50 độ C.

Máy sấy công nghệ sasaki mang đến giải pháp bơ sấy lạnh lý tưởng

Với nguyên lý tách ẩm nên tạo ra sự chênh lệch giữa hơi nước không khí và hơi nước sản phẩm, từ đó giúp độ ẩm bốc hơi khỏi sản phẩm và bay vào không khí. Không khí ở nhiệt độ thấp sẽ bão hòa và ngưng đọng.

Sấy lạnh có ưu điểm gì nổi bật?

Phương pháp sấy lạnh là một quy trình khép kín nên tạo hệ thống tuần hoàn độc lập, từ đó tạo nên thành phẩm sấy chất lượng. Đặc biệt hơi khí không thoát ra môi trường xung quanh nên không gây tình trạng ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, sử dụng máy sấy không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nên không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, đồng thời đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lợi ích khi sử dụng bơ sấy lạnh Sasaki

Công nghệ sấy lạnh Sasaki mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị khi sấy bơ. Màu sắc của quả bơ giữ nguyên sự tươi sáng chứ không bị biến đổi thành màu thâm như những công nghệ sấy thông thường. 

Hình dáng của quả bơ được giữ nguyên như lúc ban đầu, đặc biệt hương thơm tự nhiên, vị ngọt bùi hơn cả bơ tươi.

Tại nhiệt độ thấp lượng nước được thoát hết ra khỏi quả bơ nhưng vẫn giữ nguyên vẹn vị béo và các tinh dầu trong quả bơ, từ đó giữ nguyên được các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đây chính là điểm cộng mà bất kỳ khách hàng nào cũng mong muốn khi sử dụng công nghệ sấy lạnh hoa quả SASAKI.

Mua máy sấy lạnh công nghệ sasaki ở đâu?

Công ty Orgen đang cung cấp số lượng lớn các dòng máy sấy công nghiệp sasaki cao cấp trên thị trường. Với hơn 20 năm kinh nghiệm nên đảm bảo sẽ mang tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, từ đó giúp khách hàng thu được những lợi nhuận tối đa khi sở hữu sản phẩm.

Công nghệ sasaki – Giải pháp mới cho ngành nông nghiệp Việt

Điểm khác biệt khi bạn đến với  Orgen đó là chính sách bảo hành, bảo dưỡng và thay thế. Với 96% linh kiện điện tử có sẵn tại Việt Nam nên mọi sự cố liên quan đến máy móc đều được sửa chữa và thay thế kịp thời, từ đó giúp quá trình sản xuất được duy trì thường xuyên liên tục mà không bị gián đoạn.

Đội ngũ nhân viên tại orgen được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao nên có trình độ chuyên môn vững vàng, từ đó giúp tư vấn và giải đáp mọi băn khoăn của khách hàng một cách đầy đủ nhất. Và nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu thiết bị để sản xuất bơ sấy thì hãy liên hệ ngay tới đơn vị qua số điện thoại 0968 723 079 hoặc truy cập website https://sasaki.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Hi vọng những thông tin về bơ sấy lạnh trên đây đã mang đến cho các bạn những kiến thức bổ ích, đồng thời có sự chủ động trong kế hoạch sản xuất sắp tới của đơn vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *