Hướng dẫn cách làm sung sấy dẻo đơn giản, kinh tế cao

Sung sấy dẻo là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Bằng cách làm sung sấy dẻo, người nông dân có thể dễ dàng cải thiện thu nhập. Các cơ sở sản xuất kinh doanh có thể phát triển doanh thu, mở rộng thị trường. 

Cách làm sung sấy dẻo
Sản phẩm sung sấy dẻo

Cách làm sung sấy dẻo bằng máy sấy lạnh

Bước 1: Chọn sung

Lựa chọn những quả sung chín, tươi, không dập nát, sâu. Việc lựa chọn sản phẩm đầu vào rất quan trọng. Vì khi sấy lạnh, thành phẩm đầu ra giữ nguyên hương vị ban đầu của sản phẩm, vậy nên cần chọn những quả sung tươi ngon để cho ra sản phẩm sung sấy dẻo chát lượng nhất.

Bước 2: Sơ chế

Sau khi đã lựa chọn được những trái sung ưng ý, rửa sạch sung rồi bổ đôi. Tiếp đến ngâm nước muối khoảng 30 phút để loại bỏ bớt nhựa. Sau đó đem sung ráo nước.

Bước 3: Sấy dẻo sung 

Tiến hành xếp sung vào máy sấy lạnh. Trong quá trình xếp, không nên xếp sung quá dày, không xếp chồng lên nhau để đảm bảo sung được sấy đều, thời gian sấy nhanh.

Với cách làm sung sấy dẻo bằng máy sấy lạnh, nhiệt độ tối ưu nhất trong khoảng 40 – 50°C. Nếu để nhiệt độ quá cao, các chất dinh dưỡng trong sung sẽ bị phân giải, giảm đáng kể các vitamin và khoáng chất.

Về thời gian sấy, có thể điều chỉnh thời gian sấy khoảng 4 giờ sau đó kiểm tra xem sung đã đạt được độ khô như mong muốn chưa. Nếu chưa, tiếp tục điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để đạt được kết quả như mong muốn.

Tiếp theo đến độ ẩm, trong thời gian sấy, điều chỉnh độ ẩm ban đầu là 50% trong 2 giờ đầu. Sau 2 giờ, giảm độ ẩm xuống còn 25% và sấy theo mong muốn.

Bước 4: Bảo quản

Sau khi sấy xong, để sung nguội hẳn rồi cho vào trong bình đậy nắp kín hoặc sử dụng máy hút chân không để bảo quản được tốt nhất. 

Cách làm sung sấy dẻo
Sản phẩm sung sấy dẻo bằng máy sấy lạnh

Cách làm sung sấy dẻo bằng máy sấy lạnh

Sung sấy dẻo là loại quả giàu canxi, giúp phát triển và vận động trơn tru của xương khớp góp phần tránh các bệnh loãng xương cũng như các vấn đề sức khỏe khác.

Sung còn cung cấp magiê giúp quá trình chuyển hóa năng lượng, giảm mệt mỏi, stress. Magiê cũng góp phần  giúp tuần hoàn ổn định các chức năng của hệ thần kinh và hoạt động cơ bắp. 

 

Cách làm sung sấy dẻo sẽ giúp chất xơ trong sung tươi được giữ nguyên. Chất xơ hòa tan trong 1 quả sung sấy dẻo có hàm lượng khoảng 3g. Đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân, giảm béo phì, ngừa ung thư. Chất xơ giúp giúp giảm cholesterol và kiểm soát lượng đường trong máu.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *