Cách sử dụng máy sấy hoa quả công nghiệp chi tiết nhất

Máy sấy hoa quả là thiết bị quan trọng với các cơ sở chuyên sản xuất hoa quả sấy khô. Máy sấy giúp cơ sở sản xuất tăng năng suất, tăng chất lượng cho hoa quả sấy và mang tới doanh thu lớn hơn. Vậy cách sử dụng máy sấy hoa quả như thế nào? Cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu hướng dẫn cách sử dụng máy sấy hoa quả công nghiệp nhé!

Các dòng máy sấy hoa quả công nghiệp

Máy sấy hoa quả là máy được sử dụng để sấy khô các loại hoa quả với số lượng lớn, mà vẫn đảm bảo thực phẩm đạt chất lượng cao và giữ nguyên thành phần dinh dưỡng. 

Máy sấy lạnh hoa quả

Khi nói đến sản xuất hoa quả sấy lạnh thì không thể thiếu máy sấy lạnh công nghiệp, là thiết bị chuyên dùng để sấy hoa quả. 

Máy sấy hoa quả ở nhiệt độ từ 30 đến 50*C. Vì vậy, Hoa quả được giữ nguyên màu sắc tự nhiên và thành phần chất dinh dưỡng.

Cách sử dụng máy sấy hoa quả

Máy sấy lạnh công nghiệp SASAKI đang là dòng máy được sử dụng rộng rãi và được đánh giá cao. Với công nghệ sấy trái cây tiên tiến đến từ Nhật Bản, SASAKI mang tới cho các cơ sở sản xuất hoa quả sấy công nghệ mới mang tính đột phá và cách sử dụng máy sấy hoa quả cũng dễ dàng sử dụng với các thiết bị hỗ trợ tân tiến, thông minh.

Tủ sấy hoa quả dạng xoay

Tủ sấy hoa quả dạng xoay có cơ chế hoạt động là đốt nóng trực tiếp không khí để làm khô hoa quả. 

Dải nhiệt độ của máy sấy dạng xoay là từ 0 – 150C. Hoa quả sấy với dòng máy dạng xoay thường được sấy ở nhiệt độ từ 70 đến 80 độ C. Điều đó dẫn tới hoa qua sẽ dai và không giữ được màu sắc đẹp tự nhiên như hoa quả sấy ở máy sấy lạnh.

Vậy nên tủ sấy dạng xoay được dùng chủ yếu để sấy các loại thực phẩm khác như: thủy hải sản, các loại thịt, ….

Cách sử dụng máy sấy hoa quả công nghiệp

Cách sử dụng của máy sấy hoa quả có thiết kế tương đối giống nhau và rất dễ dàng. Tuy nhiên để có được thành phẩm sấy đạt chất lượng cao và đúng yêu cầu thì cần phải sử dụng máy sấy đúng cách. Dưới đây là các bước sử dụng để sấy hoa quả:

Bước 1: Kiểm tra máy sấy trước khi sử dụng

Trước khi sấy thì người dùng phải tiến hành kiểm tra máy sấy cẩn thận. Đảm bảo khay sấy sạch sẽ, trong máy sấy không có rác hay dị vật bất thường ảnh hưởng tới quá trình sấy. 

Kiểm tra dây dẫn điện để đảm bảo điện dẫn ổn định, không có dấu hiệu chập cháy.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu và khay sấy

Hoa quả sấy sau khi rửa sạch thì thái mỏng và đặt lên các khay sấy. Bạn nên xếp hoa quả không quá mỏng và cũng không nên xếp chồng lên nhau quá dày để đạt hiệu quả sấy tốt nhất. Nên xếp 7-8 kg/ m2 khay sấy là phù hợp.

Sau khi buồng sấy đã được làm nóng. Cho các khay sấy vào trong buồng sấy. 

Bước 3: Thiết lập nhiệt độ và thời gian sấy

Hiện nay với dòng máy sấy lạnh SASAKI được trang bị màn hình cảm ứng rộng, giúp việc thiết lập nhiệt độ và thời gian sấy dễ dàng. Đặc biệt là với hệ thống quản lý thông minh giúp lưu trữ lịch sử sấy để sử dụng cho lần sau. Đây là bước quan trọng trong cách sử dụng máy sấy hoa quả nên SASAKI giúp công việc trở nên dễ dàng hơn

Dải nhiệt độ để hoa quả sấy đạt chất lượng cao nhất là từ 30 – 45 độ C. Độ ẩm từ 40- 15% và Thời gian sấy khoảng 30 giờ.

Bước 4: Kiểm tra và kết thúc 

Sau khi thời gian sấy kết thúc bạn nên để nhiệt độ trong buồng sấy hạ xuống nhiệt độ thập hãy mở cửa sấy. 

Hoa quả sấy được đưa tới phân loại và đóng gói sản phẩm.

Một số thông tin về máy sấy lạnh SASAKI

Sấy lạnh là công nghệ phù hợp để sấy hoa quả nhất và mang tới chất lượng cao nhất. Dòng máy sấy lạnh SASAKI được trang bị công nghệ sấy lạnh tiến tiến trên được kiểm định chất lượng ISO. Với các trang bị kỹ thuật hiện đại nên máy sấy SASAKI đang là trợ lực tốt nhất cho các cơ sở sản xuất và giúp cách sử dụng máy sấy hoa quả trở nên dễ dàng hơn.

Máy sấy lạnh SASAKI kết hợp 3 công nghệ sấy lạnh ở dải nhiệt độ thấp + sấy bơm nhiệt + kho lạnh nên không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn lưu trữ được mùi vị của hoa quả.

Được trang bị đèn UV giúp hoa quả phân giải các chất bảo vệ thực vật còn tồn đọng trong hoa quả. 

SASAKI sử dụng quy trình sản xuất tuần hoàn kín giúp hoa quả giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng

Ngoài ra SASAKI còn được thiết kế với nhiều công nghệ hiện đại khác để giúp người dùng dễ dàng vận hành và kiểm tra trong quá trình sấy

Với sự ưu việt của mình nên máy sấy lạnh SASAKI được các cơ sở sản xuất tin dùng và đặt niềm tin tuyệt đối.

Xem thêm: TOP 5 máy sấy hoa quả cho doanh nghiệp bán chạy nhất hiện nay

Địa chỉ bán máy sấy lạnh SASAKI

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thương mại quốc tế ORGEN

Văn phòng tại Hà Nội: Số 5/299 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tại TPHCM: Số 270 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 0968 723 079

Email: sales@sasaki.com.vn Website: https://sasaki.com.vn

Với các thông tin trong bài viết cách sử dụng máy sấy hoa quả đã mang tới cho bạn hướng dẫn chi tiết cách dùng về máy sấy công nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cách sử dụng đúng cách để có được chất lượng hoa quả sấy cao nhất.

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *