Ưu điểm của máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp so với phương pháp thủ công

Hoa quả sấy là một loại thức ăn được nhiều người yêu thích vì sự thơm ngon và nhiều dinh dưỡng mà nó mang lại, đặc biệt là giới trẻ. Hoa quả sấy được sản xuất bởi nhiều phương pháp khác nhau mà một trong số đó là sử dụng máy sấy lạnh. Vậy hãy cùng tìm hiểu máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp có những ưu điểm gì so với sấy thủ công?

Cách sấy hoa quả không dùng máy sấy

Hiện nay, có nhiều cách để làm hoa quả sấy, sấy hoa quả tại nhà cũng là một cách được người sử dụng để tạo ra các loại hoa quả với số lượng ít cho gia đình thưởng thức. Dưới đây là các bước mà chúng ta có thể làm hoa quả sấy tại nhà.

Máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp
Hiện nay, có nhiều cách để làm hoa quả sấy, sấy hoa quả tại nhà

Bước 1: Chọn hoa quả phù hợp để sấy khô 

Nên lựa chọn những loại hoa quả phù hợp có thể mang lại kết quả tuyệt vời khi sấy khô như các loại xoài, chuối, táo, thanh long, lê,… Cần lựa chọn các loại trái cây đã chín, không bị hư hỏng hoặc quá chín. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sau khi sấy và độ dinh dưỡng của nó cũng không cao như hoa quả chín vừa. 

Bước 2: Chuẩn bị hoa quả để sấy khô

Hoa quả trước khi sấy cần được sơ chế kỹ lưỡng, rửa chúng đúng cách, có thể gọt vỏ tùy vào mỗi loại quả. Sau khi sơ chế, cần phải cắt trái cây thành những lát mỏng, tùy vào kích thước của từng loại trái cây. Có những loại chỉ cần bỏ đôi hoặc có thể để nguyên trái để sấy mà không cần cắt mỏng.

Bước 3: Sấy khô hoa quả 

Với việc sấy hoa quả tại nhà, chúng ta có thể phơi dưới ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy, cần phải đảm bảo một vài điều để đạt được thành phẩm thơm ngon và nhiều dinh dưỡng.

– Phơi hoa quả ở nơi hứng được nhiều ánh nắng mặt trời nhất, tránh những vị trí ít đón nắng.

– Tránh phơi ở những nơi mà hoa quả sấy có thể bị ô nhiễm như gần đường hoặc nơi có nhiều người qua lại.

Xem thêm:

Máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp có những lợi ích gì so với phương pháp sấy thủ công?

Trước kia, hoa quả sấy được sản xuất bởi phương pháp thủ công là sấy trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, cách này lại phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết, không thể sấy vào những ngày trời râm ít nắng hoặc trời mưa. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến năng suất của các cơ sở sản xuất hoa quả sấy. Hơn nữa, việc sấy thủ công chỉ phù hợp với những nơi sản xuất với quy mô nhỏ, buôn bán nhỏ lẻ hoặc sử dụng trong gia đình. 

Ngày này, với sự phát triển của công nghệ thì nhiều loại máy móc đã ra đời, trong đó có máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp. Loại máy này hoạt động dựa trên nguyên tắc sấy hoa quả ở điều kiện không khí khô và độ ẩm thấp. Giúp giữ được nguyên mùi, nguyên màu, nguyên vị của sản phẩm sấy. Đây là một yếu tố rất quan trọng đối với hoa quả sấy, giúp giữ được nhiều chất dinh dưỡng so với hoa quả tự nhiên và đẹp mắt hơn so với phương pháp phơi khô truyền thống. 

Máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp
Sử dụng máy sấy lạnh công nghiệp giúp tăng năng suất và chất lượng hoa quả sấy

Cùng với đó, máy sấy công nghiệp cũng giúp:

  • Tối ưu thời gian, công sức người lao động
  • Chủ động trong khâu sản xuất và chế biến, không bị lệ thuộc các yếu tố tự nhiên
  • Chủ động về khối lượng nguyên liệu sấy
  • Chất lượng về mặt thẩm mỹ, vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo

Địa chỉ uy tín để mua máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp

Trong thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm máy sấy hoa quả công nghiệp. Để tìm ra một nơi có chất lượng máy tốt, giá cả hợp lý và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt là điều không dễ. Tuy nhiên, những yếu tố này khách hàng có thể an tâm khi chọn mua các sản phẩm máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp ở SASAKI. Có rất nhiều điều để giải thích cho điều này:

  • Được sản xuất bởi công ty Hanel PT – công ty sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ có chuyên môn tốt của Việt Nam và Nhật Bản. Máy sấy lạnh của SASAKI vì thể được sản xuất với nhiều công nghệ mới. Phù hợp với sự chuyển đổi công nghệ 4.0 hiện nay.
  • Bên cạnh chất lượng, giá cả cũng là một yếu tố mà khách hàng ưu tiên các sản phẩm ở SASAKI. Mặc dù được sản xuất bởi công nghệ Nhật Bản nhưng được thay đổi các linh kiện để phù hợp với điều kiện của Việt Nam nên giá thành rất hợp lý

Xem thêm:

Để tìm hiểu thêm về máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp SASAKI và cách để sở hữu loại máy này, có thể liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Hotline: 0968 723 079

Email: sales@sasaki.com.vn

Website: https://sasaki.com.vn/

Trên đây là bài viết về máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp, hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *