Nâng cao giá trị sản phẩm me chua sấy lạnh

Những điều cần biết về me sấy lạnh – loại trái cây sấy được các nàng vô cùng yêu thích

Lấy cảm hứng từ những quả me chua chua ngọt ngọt mỗi dịp hè về,  đã biến tấu nên món trái cây sấy lạnh – Me chua cay, để mọi người có thể cảm nhận được rõ hơn cái hương vị gây thương nhớ này dù ở bất cứ đâu. Me được sấy lạnh theo công nghệ Nhật bản nên vẫn giữ trọn vẹn hương vị và chất dinh dưỡng nên các nàng sẽ không cần phải lo chuyện ăn nhiều sẽ tăng cân đâu.

Me chua cay sấy lạnh 

Me sấy khi ra lò không chỉ mùi vị và màu sắc được giữ lại trọn vẹn mà ngay cả các chất dinh dưỡng bên trong cũng được bảo toàn. Bên cạnh đó, sản phẩm Me chua cay sấy khô của Fresh and Yum sau khi mở túi còn có thể bảo quản được trong tủ lạnh trong 7 ngày mà không làm ảnh hưởng gì đến chất lượng của sản phẩm. đảm bảo là bạn vẫn sẽ thưởng thức được hương vị tươi ngon, chua chua, thanh mát, cay ngon đậm đà đến khó cưỡng.

Vai trò của Me đối với sức khỏe

Không chỉ là món ‘ruột’ của biết bao thế hệ học sinh, me còn có rất nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe nữa đấy. Hơn nữa đây còn là món ăn vặt cực phù hợp với phụ nữ trong thời kì thai nghén đang gặp phải cảm giác chán ăn, mệt mỏi. Ngoài ra, đây còn là loại thực phẩm dành cho những ai muốn đa dạng hóa thực đơn ăn kiêng của mình bằng những loại trái cây ít đường, không chất béo. Nổi bật nhất phải kể đến me là một trong những nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và ngừa ung thư hiệu quả. Chất Thiamin trong quả me còn đóng vai trò rất quan trọng trong các hoạt động của dây thần kinh và cơ bắp.

Dưới đây là hàng loạt lợi ích của me trong việc hỗ trợ điều trị các căn bệnh khó chịu mà nhiều người đang mắc phải:

1. Cân bằng mức cholesterol: Me chứa khá nhiều chất niacin, một loại vitamin B góp phần làm giảm lượng cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt trong cơ thể, từ đó giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

2. Phòng ngừa các bệnh về huyết áp: Do lượng kali trong me cao gấp hai lần loại quả khác nên có tác dụng điều hòa huyết áp hiệu quả, tránh để tình trạng lượng natri trong cơ thể tăng cao khiến huyết áp gia tăng.

3. Điều trị táo bón: Chất xơ trong hầu hết các loại trái cây đều có công dụng nhuận tràng tự nhiên mà không gây nên tác dụng phụ nào. Đây là một trong những yếu tố cần thiết để ngăn ngừa và điều trị tốt bệnh táo bón.  

4. Thanh lọc máu: Me chứa các khoáng chất thiết yếu, chất xơ và vitamin C nên có công dụng thanh lọc máu cho cơ thể rất tốt.  

5. Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh thị lực: Với lượng vitamin A dồi dào, me giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa võng mạc, đồng thời loại hóa chất mang tên mucin có trong me còn đóng vai trò quan trọng trọn việc nuôi dưỡng và bảo vệ giác mạc. 

6. Hỗ trợ phục hồi làn da: Bên cạnh công dụng chống nhiễm trùng, me còn là nguồn chất chống oxi hóa dồi dào có tác dụng làm giảm những tổn hại từ môi trường và tuổi tác ảnh hưởng đến làn da. Đặc biệt, me còn được sử dụng để hỗ trợ điều trị các khuyết điểm nhỏ trên da sau khi mắc các bệnh da liễu.

Me sấy khô là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt trong những ngày Tết me sấy khô luôn là thành phần không thể thiếu trong mân khay bánh kẹo tiếp khách ngày Tết. Me sấy khô được làm từ những me dốt bột chín, cùi dầy.

Khác với hương vị của vải thiều sấy khô, me khi được sấy khô có hương vị chua ngọt thanh thanh tự nhiên vô cùng lạ miệng khiến người thưởng thức ăn mãi không chán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *