Tìm hiểu 4 phương phấp sấy quả việt quất

4 phương pháp dễ dàng để làm quả việt quất sấy khô tại nhà được hướng dẫn bởi điện máy Khôi Minh. Nhiều loại việt quất được biết đến như việt quất xanh Alaskan, việt quất xanh New Jersey, phương Bắc… Việt quất được yêu thích vì ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Trái việt quất hay còn gọi với cái tên Blueberry. Có vị ngọt thanh và hương thơm đậm đà hấp dẫn người thưởng thức. Trái việt quất có thể ăn tươi, làm mứt, trộn hoa quả, làm salad, dùng để trang trí bánh kem. Nếu bảo quản việt quất tươi trong tủ lạnh để tầm 4 ngày. Thời gian bảo quản rất ngắn ngày mà bạn muốn sử dụng lâu dài thì hãy làm khô chúng. Chúng ta hãy cùng đọc bài viết sau đây để học hỏi 4 phương pháp làm quả việt quất sấy khô ngay tại nhà thật dễ dàng nhé!

4 phương pháp làm quả việt quất sấy khô thật dễ dàng tại nhà.

Có rất nhiều cách để làm khô quả việt quất. Dưới đây là một số phương pháp dễ nhất mà mọi người có thể làm tại nhà.

1. Làm quả việt quất sấy khô bằng lò nướng.

Đối với phương pháp này, bạn sẽ chỉ cần một tấm nướng bánh, một ít giấy da và lò nướng.

  • Bắt đầu với việc rửa quả việt quất. Vỗ nhẹ chúng bằng khăn giấy để làm khô hoặc đơn giản là làm khô chúng.
  • Làm nóng lò ở 225 độ F (100C).
  • Đặt quả việt quất lên một tấm nướng có lót giấy da.
  • Làm quả việt quất sấy khô trong lò khoảng 3 giờ . Bạn có thể giữ cửa lò hơi mở để lưu thông không khí tốt hơn.

Sau khi co rúm và sấy khô, lấy chúng ra khỏi lò và để nguội và bảo quản. Quả việt quất sấy khô sau khi khô rất ngon mà lại cực kì bổ dưỡng nha các bạn.

2. Làm quả việt quất sấy khô bằng máy sấy thực phẩm

Máy sấy thực phẩm là một thiết bị nhà bếp đặc biệt giúp loại bỏ nước và hút ẩm từ thực phẩm. Sử dụng máy sấy là một cách khác để làm khô quả việt quất.

  • Rửa kỹ quả việt quất. Hãy để chúng khô hoàn toàn.
  • Đặt chúng trong một lớp duy nhất trên khay sấy.
  • Cài đặt nhiệt độ máy sấy ở mức 70 độ C , thời gian từ 12-15 giờ để sấy khô hoàn toàn.
  • Sau khi khô bạn đem ra khỏi lò, để chúng thật nguội và tiến hành bảo quản.

Ưu điểm so với các phương pháp khác:

  • Sấy được nhanh hơn, khô đồng đều hơn
  • Tiết kiệm công sức, tiết kiệm thời gian sấy
  • Tiết kiệm kinh phí, điện năng tiêu thụ nhỏ
  • Thành phẩm tạo ra thơm ngon, màu sắc tươi sáng, bắt mắt

Vì vậy, bạn nên sử dụng máy sấy thực phẩm để làm quả việt quất sấy khô tại nhà nhanh chóng. Hiệu quả kinh tế mà máy sấy thực phẩm mang lại cao hơn những phương pháp sấy thông thường khác.

3. Quả việt quất sấy khô bằng không khí

Một cách hiệu quả để làm khô quả việt quất là sấy không khí. Tuy nhiên, phương pháp này có thể chỉ hoạt động ở những khu vực có khí hậu khô.

  • Chuẩn bị dụng cụ sấy, nơi quả việt quất sẽ được đặt. Để sấy không khí hàng loạt, một số người thậm chí còn làm hoặc mua các giá phơi đặc biệt. Chúng được sử dụng để tiết kiệm không gian bằng cách có thể xếp các giá phơi lên nhau. Nhưng vẫn có đủ chỗ để lưu thông không khí.
  • Rửa quả việt quất, sau đó đặt chúng lên khay sấy. Tốt nhất không nên chen vào giá phơi để cho không khí lưu thông tốt hơn.
  • Đặt khay quả việt quất sấy khô ở khu vực khô ráo tránh xa bất kỳ loài vật gây hại hay động vật nào.

Có thể mất vài ngày để làm khô quả việt quất, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra chúng liên tục. Kiểm tra bất kỳ quả việt quất nào có thể bị hỏng và loại bỏ chúng.

4. Quả việt quất sấy khô bằng cách phơi nắng

Một phương pháp sấy khác hiệu quả về mặt chi phí là phơi nắng. Giống như sấy không khí, phơi nắng sẽ yêu cầu điều kiện khí hậu và thời tiết cụ thể. Điều này được thực hiện tốt nhất trong những ngày nóng, nắng, khô và gió.

  • Chuẩn bị một số màn hình sấy. Sau đó, rửa quả việt quất tốt và đặt chúng trên màn hình.
  • Đặt màn hình sấy trong khu vực mà quả việt quất có thể có ánh sáng mặt trời trực tiếp.
  • Đặt một số khối ở hai bên của màn hình sấy tạo không gian cho không khí lưu chuyển bên dưới.
  • Hãy nhận biết các loài động vật như chim và cố gắng thiết lập một cách để tránh xa quả việt quất sấy khô như che chúng bằng vải mỏng.

Chúng có thể mất vài ngày để khô. Hãy nhớ luôn luôn mang chúng vào bên trong một khu vực khô ráo vào ban đêm để tránh làm lại quả việt quất.

Bảo quản quả việt quất sấy khô

Sử dụng hộp kín để tránh nấm mốc và hơi ẩm làm hỏng quả việt quất sấy khô. Các thùng chứa làm từ thủy tinh là tốt nhất để sử dụng. Đặt chúng ở những nơi tối, mát mẻ, tránh xa sức nóng và ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tốt hơn nữa, đặt chúng trong tủ đông. Các yếu tố môi trường có thể dễ dàng làm hỏng quả việt quất khô. Hãy chắc chắn để giữ chúng an toàn từ các yếu tố này. Sử dụng máy hút chân không gia đình để hút túi chân không chưa việt quất khô là cách hiệu quả gấp 5 lần phương pháp khác.

Sau khi được sấy khô và bảo quản đúng cách, quả việt quất sấy khô có thể tồn tại trong một năm hoặc thậm chí hơn.

Lợi ích sức khỏe của quả việt quất sấy khô

Quả việt quất sấy khô được coi là một trong những loại trái cây với khả năng chống oxy hóa cao nhất.

Chúng rất giàu anthocyanin, chất chống oxy hóa tự nhiên hòa tan trong nước. Anthocyanin giúp giữ cho hệ thống tim mạch của bạn khỏe mạnh. Chúng củng cố các động mạch và tĩnh mạch, và thúc đẩy lưu thông máu tốt hơn. Họ ngăn ngừa bệnh tim. Tương tự như vậy, họ giữ các bệnh như loét, tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể.

Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Kháng sinh chống nhiễm trùng. Khi bạn dùng quả việt quất khô, bạn tăng khả năng tự nhiên để tránh bệnh. Quả việt quất khô rất giàu pterostilbene, một hợp chất dinh dưỡng có lợi giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Pterostilbene thúc đẩy hoạt động của gen peptide kháng khuẩn cathelicidin (CAMP). Đóng vai trò chính thúc đẩy khả năng tự nhiên để bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm vi khuẩn.

Việt quất giúp hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ

Một chế độ ăn nhiều chất béo thường dẫn đến các tình trạng sức khỏe như tăng huyết áp, viêm và các bệnh khác thường liên quan đến béo phì. Bằng cách bao gồm quả việt quất khô trong chế độ ăn uống của bạn, hỗ trợ giảm mỡ máu, giảm cân hiệu quả.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Quả việt quất khô được đóng gói với chất chống oxy hóa. Chúng giúp kiểm soát mức cholesterol của bạn. Chúng thúc đẩy sự cân bằng lành mạnh giữa các cholesterol và triglyceride. Ngăn ngừa tổn thương oxy và xơ vữa động mạch hoặc xơ cứng hoặc tắc nghẽn động mạch. Quả việt quất khô bảo vệ bạn khỏi các điều kiện thường liên quan đến đột quỵ và đau tim. Như vậy, trái cây thúc đẩy sức khỏe của tim và nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Bộ não của bạn được tăng cường

Bạn thích chức năng não tốt hơn nếu quả việt quất khô là một phần thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn. Quả việt quất khô có các thành phần giúp cải thiện trí nhớ. V à làm chậm các bệnh nhận thức liên quan đến tuổi.

Các nghiên cứu cho thấy những người ăn quả việt quất khô ít có xu hướng phát triển bệnh Parkinson và các tình trạng não tương tự khác.

Một nguồn chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt

Quả việt quất khô được đóng gói với chất xơ. Chúng góp phần dễ tiêu hóa.

Bên cạnh đó, chúng là một nguồn vitamin tuyệt vời; Chúng chứa hầu hết tất cả các vitamin bạn cần để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Chúng đặc biệt giàu vitamin C, nhưng chúng cũng chứa vitamin A, K, E và B.

Duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh

Quả việt quất khô rất được khuyến khích cho những người bị kháng insulin và tiểu đường. Chúng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và kiểm soát béo phì. Quả việt quất khô có giá trị chỉ số đường huyết (GI) thấp. Nói cách khác, cơ thể cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa và hấp thụ chúng. Bởi vì điều này, chúng gây ra sự gia tăng nhỏ hơn và chậm hơn lượng đường trong máu của bạn.

Chúng không làm cho lượng insulin hoặc đường trong máu của bạn tăng đột biến. Chúng cũng làm cho bạn cảm thấy no trong một khoảng thời gian dài hơn.

Một nguồn chất xơ, vitamin và khoáng chất dồi dào

Quả việt quất khô chứa nhiều chất xơ. Chúng góp phần dễ tiêu hóa. Bên cạnh đó, chúng là một nguồn vitamin tuyệt vời. Chúng chứa hầu hết tất cả các vitamin bạn cần để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Chúng đặc biệt giàu vitamin C, nhưng chúng cũng chứa vitamin A, K, E và B.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *