Mít sấy có tốt không? Nên sấy mít bằng loại máy nào đảm bảo nhất?

Mít sấy có tốt không? Mít sấy là món ăn vặt thơm ngon, giàu năng lượng và mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Để làm mít sấy ngon, việc sử dụng máy sấy mít là vô cùng cần thiết. Vậy cần dùng máy sấy mít loại nào để chế biến? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu công nghệ sấy mít bằng máy sấy lạnh SASAKI được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất.

Mít sấy có tốt cho sức khỏe không?

Mít sấy là thực phẩm được chế biến từ mít tươi và cực kỳ giàu các chất dinh dưỡng quan trọng như: protein, tinh bột, canxi, vitamin A, vitamin B, vitamin C, cooper, kali, flavonoids, phytonutrients,…Vì vậy, một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng chính là câu trả lời cho câu hỏi mít sấy có tốt không. Cụ thể:

  • Giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, hỗ trợ ngăn ngừa táo bón, loại bỏ những màng nhầy bám ở thành ruột, giảm các nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già nhờ lượng chất xơ dồi dào trong mít sấy.
  • Hàm lượng chất isoflavones, lignans và saponins giúp chống ung thư hiệu quả.
  • Nhờ giàu chất chống oxy hóa như vitamin C, flavonoids, phytonutrients và kali, giúp tăng cường tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe tim mạch, đồng thời bổ sung năng lượng cho cơ thể, giảm stress và giúp tập trung tinh thần.
  • Mít sấy cũng chứa hàm lượng Canxi và Sắt giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Mít sấy có tốt không
Mít sấy mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe

Thông thường, mít sấy sẽ có lượng calo cao gấp 3 – 5 lần mít tươi do tinh bột đường chiếm phần lớn trong tổng thành phần dinh dưỡng. Vì vậy, dù mít sấy mang lại nhiều giá trị tuyệt vời cho sức khỏe nhưng nếu tiêu thụ một lượng lớn tinh bột đường và không chuyển hóa năng lượng hết thì sẽ tích tụ lại và khiến bạn tăng cân, nóng trong người, nổi mụn,…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người bình thường mỗi ngày chỉ nên ăn 50g mít sấy mỗi ngày để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn mít sấy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, không chứa hóa chất bảo quản, không bị nhiễm độc tố nhiễm chì…

Nên sấy mít bằng loại máy nào đảm bảo chất lượng?

Hiện nay, trên thị trường có 4 loại máy sấy mít chính là máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh, máy sấy thăng hoa và máy sấy mít chân không. Trong đó, cách làm mít sấy bằng máy sấy lạnh cho chất lượng tốt hơn giúp giữ màu sắc, giữ hương vị và giữ chất dinh dưỡng hơn hẳn so với các cách chế biến mít thông thường.

Mít sấy như thế nào thì ngon?

Mỗi cá nhân sẽ có những định nghĩa, nhận định mít sấy ngon khác nhau vì khẩu vị mỗi người khác nhau. Có người thích ngọt nhiều, ngọt ít, có chút mặn,… nhưng nhìn chung, mít sấy ngon cần đảm bảo một số tiêu chí sau:

  • Về cảm quan bên ngoài và màu sắc:

Mít sấy ngon cần giữ nguyên màu vàng tươi, chất lượng sản phẩm đồng đều, đẹp mắt, đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Múi mít sấy không quá to cũng không cứng, đảm bảo độ giòn, xốp khi sử dụng.

  • Về mùi vị:

Cầm miếng mít sấy đưa lên mũi phải có mùi thơm nồng nàn của mít tươi. Khi ăn múi mít cần giữ được độ ngọt tự nhiên không quá gắt và tối ưu nhất những giá trị dinh dưỡng vốn có. Bên trong miếng mít sấy không bị tái ẩm hay caramel hóa, độ ẩm sản phẩm khoảng 30-40% là đạt yêu cầu.

  • Về cách thức bảo quản:

Mít sấy là thực phẩm không chứa hóa chất bảo quản nên thời gian bảo quản tương đối ngắn (6 tháng nếu bảo quản lạnh) do mít vẫn còn lượng ẩm nhất định. Ngoài ra, quy trình chế biến cũng cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mít sấy có tốt không
Mít sấy ngon cần đảm bảo hương vị, màu sắc và có hạn sử dụng trong khoảng thời gian tương đối dài

Các loại máy sấy mít được nhà máy lựa chọn nhiều nhất

SASAKI được biết đến là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong việc chế tạo, cung cấp công nghệ máy sấy lạnh cho chất lượng sản phẩm đạt tối đa. Máy sấy lạnh SASAKI ra đời đã áp dụng công nghệ cao và nhiều tính năng nổi trội trong công nghệ sấy. Từ đó giúp tiết kiệm năng lượng, rút ngắn thời gian sấy, đơn giản hóa quy trình sấy, tiết kiệm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp.

Mít sấy có tốt không
Máy sấy Saski có khả năng tiết kiệm năng lượng, rút ngắn thời gian sấy cho doanh nghiệp

Dưới đây là một số dòng sản phẩm máy sấy lạnh SASAKI được đông đảo khách hàng đánh giá cao và được các doanh nghiệp vô cùng ưa chuộng:

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010 – Sấy 100kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010 phù hợp để sấy tối đa 100kg/mẻ sấy mít, phù hợp với hộ kinh doanh nhỏ và những doanh nghiệp muốn nghiên cứu và phát triển đa chủng loại sản phẩm khác nhau.

  • Công suất: 100 kg sản phẩm/lượt sấy.  
  • Khung máy: Inox, thép
  • Chất liệu khay sấy: inox 304
  • Nhiệt độ sấy: 3-80 độ
  • Công suất tiêu thụ điện: 1.1 Kwh
  • Số lượng khay sấy: 18 (8m2)

Máy sấy lạnh HPTSASAKI020 – Sấy 200kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI020 đáp ứng nhu cầu 200kg/mẻ sấy, phù hợp với những hộ gia đình, trang trại, những đơn vị chế biến vừa và lớn.

  • Khối lượng sấy: 200kg sản phẩm/lượt sấy
  • Khung máy: Inox, thép
  • Chất liệu khay sấy: inox 304
  • Nhiệt độ sấy: 3-80 độ
  • Công suất tiêu thụ điện: 2.2 Kwh
  • Số lượng khay sấy: 36 (16m2)

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805 – Sấy 500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805 phù hợp để sấy tối đa 500kg mít tươi/mẻ sấy, phù hợp với cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, hợp tác xã sấy khô hoa quả số lượng lớn. 

  • Khối lượng sấy: 500kg sản phẩm/lượt sấy
  • Khung máy: Inox, thép
  • Chất liệu khay sấy: inox 304
  • Nhiệt độ sấy: 3-80 độ
  • Công suất tiêu thụ điện: 6.5 Kwh
  • Số lượng khay sấy: 108 (91m2)

Máy sấy lạnh HPTSSK0810 – Sấy 1000kg/lượt sấy

Với công suất sấy 1000kg/lần, máy sấy lạnh HPTSASAKI0810 giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, mỗi mẻ chỉ mất 10-20h/sấy. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp có công suất sấy lớn.

  • Khối lượng sấy: 1000kg sản phẩm/lượt sấy
  • Khung máy: Inox, thép
  • Chất liệu khay sấy: inox 304
  • Nhiệt độ sấy: 3-80 độ
  • Công suất tiêu thụ điện: 10.3 Kwh
  • Số lượng khay sấy: 144 (122m2)

Trên đây là 4 loại máy sấy SASAKI ứng dụng công nghệ cao và nhiều tính năng nổi trội nhằm giúp giữ lại chất lượng tối đa cho sản phẩm mít sấy, đáp ứng nhu cầu sản xuất số lượng nhiều cho doanh nghiệp trong ngành chế biến nông sản, bảo quản và logistics.

Mít sấy có tốt không
Máy sấy mít Sasaki có nhiều loại với công suất sấy khác nhau nhằm phục vụ cho nhà máy chế biến

Như vậy, mít sấy có tốt không đã có câu trả lời. Đây là món ăn nhiều dưỡng chất nhưng bạn nên ăn với một lượng vừa đủ để tránh tiêu thụ quá nhiều đường. Đồng thời, bạn nên chọn mít sấy từ các đơn vị áp dụng công nghệ sấy hiện đại, đảm bảo an toàn.

Để tìm hiểu thêm về công nghệ sấy lạnh mít, bạn vui lòng liên hệ Hotline 0968 723 079 hoặc Email: [email protected] để biết thêm thông tin chi tiết. 

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *